Giảng viên, sinh viên Khoa Hàng hải thăm tàu tuần dương của Hải quân Pháp

Sáng ngày 02/4/2023, tàu tuần dương PRAIRIAL của Hải quân Pháp đã cập Cảng Chùa Vẽ, bắt đầu chuyến thăm xã giao Thành phố Hải Phòng từ ngày 02/4 đến ngày 06/4/2023. Trong khuôn khổ chuyến thăm của tàu tuần dương PRAIRIAL tại Hải Phòng, sáng 05/04/2023, tàu đã đón tiếp giảng viên, sinh viên Khoa Hàng hải và trường Đại học Hàng hải Việt Nam thăm quan.

Tàu PRAIRIAL có tổng 99 sỹ quan, hạ sỹ quan và thủy thủ đoàn, do Đại tá Francois MAIGNAN chỉ huy. Tàu có chiều dài 93,5m, rộng 14m, tải trọng 2950 tấn. Đây là lần thứ tư tàu tuần dương PRAIRIAL thăm Việt Nam. Thông qua hoạt động giúp sinh viên có thêm kiến thức thực tiễn, có cơ hội giao lưu, trao đổi với các sĩ quan thuyền viên của Tàu Hải quân Pháp.

Tàu tuần dương của Hải quân Pháp thăm Hải Phòng

Sinh viên Khoa Hàng hải thăm và tặng quà lưu niệm