Khoa Hàng hải đón tiếp và làm việc với Đại sứ quán Hoa Kỳ, Cục Phòng, chống Ma túy và Thực thi Pháp luật Quốc tế (INL) và Tổ chức WCS.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đang hợp tác cùng với Tổ chức Wildlife Conservation Society (WCS) – Chương trình Việt Nam thực hiện các dự án nhằm phòng, chống vận chuyển trái phép động vật hoang dã bằng đường biển. Khoa Hàng hải được Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giao Khoa Hàng hải đại diện để thực hiện các dự án hợp tác. Ngày 16/10/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ và tổ chức WCS tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Khoa Hàng hải đã trực tiếp gặp mặt và làm việc với đoàn.

PGS.TS.Nguyễn Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐHHHVN đã trực tiếp đón tiếp và làm việc với đoàn. Đại diện Khoa Hàng hải có PGS.TS.TTr.Nguyễn Mạnh Cường – Trưởng Khoa Hàng hải; TS.Nguyễn Xuân Long – Phó Trưởng Khoa Hàng hải. Về phía Cục Phòng, chống Ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế (INL) – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có Bà Lisa Patricia Spratt - Trưởng nhóm, Chương trình phòng chống buôn bán trái pháp luật ĐVHD và tội phạm xuyên quốc gia, Bà Allison Rachel Lajeskie - Cán bộ Chương trình, Văn phòng chính sách và Chương trình toàn cầu. Về phía đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có Ông Samuel J.Juett. Về phía Tổ chức WCS có bà Hoàng Bích Thủy – Trưởng Đại diện WCS Việt Nam; Ông Phạm Thành Trung - Quản lý chương trình.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi, tổng kết các hoạt động hợp tác đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời thảo luận kế hoạch triển khai các dự án trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã thăm quan và làm việc tại Cảng Nam Hải Đình Vũ.

Một số hình ảnh từ chương trình làm việc của Khoa Hàng hải với Đại sứ quán Hoa Kỳ, Cục Phòng, chống Ma túy và Thực thi Pháp luật Quốc tế (INL) và Tổ chức WCS.